6 lưu ý quan trọng cần biết khi chọn nhẫn cưới

time-icon 19/03/2024 time-icon Đăng bởi: Lucy Jewelry

NHẪN CƯỚI là một tín vật quan trọng nhất đời người, sẽ ra sao nếu nhẫn cưới bạn mua rất đẹp nhưng đeo lâu lâu lại không thoải mái. Sau đây là một số lưu ý cần thiết giúp bạn tự tin hơn trong quyết định chọn mua nhẫn cưới cho ngày trọng đại của mình:

  1. Dự tính chi phí mua nhẫn cưới:

Nhẫn cưới có mức giá rất đa dạng, tùy thuộc vào chất liệu kim loại (Vàng, Platinum), chất liệu đá (đá nhân tạo, kim cương) hay kiểu dáng thiết kế… Bên cạnh đó, giá một cặp nhẫn cưới cũng phụ thuộc tương đối nhiều vào thương hiệu sản phẩm. Trước khi đi chọn nhẫn cưới, cô dâu chú rể nên có một khoản chi phí định sẵn, tránh mất thời gian cho những cặp nhẫn cưới vượt ngân sách cho phép quá nhiều.

  1. Thời điểm chọn nhẫn cưới:

Bạn nên bắt đầu đi tìm mua nhẫn cưới trước ngày cưới ít nhất 2 tháng. Như vậy bạn sẽ có thời gian thong thả ngắm và lựa chọn được kiểu nhẫn cưới phù hợp nhất với mình.

Không nên đặt nhẫn quá xa ngày cưới: Thời gian trước ngày cưới, thường thì cân nặng có thể thay đổi dẫn đến cỡ nhẫn chênh lệch chút ít, cỡ nhẫn có thể điều chỉnh được nhưng sẽ mất thêm thời gian, có một số thiết kế sau khi điều chỉnh cỡ sẽ ảnh hưởng tới kiểu dáng ban đầu.

Không nên đặt nhẫn quá gần ngày cưới: Nếu bạn muốn thiết kế nhẫn cưới theo ý riêng hoặc để đề phòng những trục trặc không đáng có với cặp nhẫn cưới của mình, hãy đặt làm trước ít nhất 4 tuần nhé.

  1. Tiêu chí chọn nhẫn cưới rõ ràng:

Hãy tham khảo nhẫn cưới tại các cửa hàng, website và tạp chí để biết nhiều kiểu dáng nhẫn hơn. Cô dâu và chú rể nên ngồi lại và liệt kê một vài kiểu nhẫn cưới ưu tiên: khoảng giá tiền, phong cách tối giản hay cầu kỳ…, đá gắn trên nhẫn (đá nhân tạo CZ, Moissanite, CVD, kim cương tự nhiên)

  1. Chất liệu nhẫn cưới:

Bạn không cần biết nhiều như một người thợ kim hoàn, nhưng nên tìm hiểu đôi chút về chất liệu và ký hiệu trên nhẫn cưới.

Nhẫn cưới được làm từ hai chất liệu quý: Vàng và Platinum (hay còn gọi là Bạch Kim).

-Vàng ký hiệu là Au, vàng làm trang sức thường tính theo tuổi: vàng 10K, vàng 14K và vàng 18K tương ứng với tỷ lệ vàng nguyên chất là 41.7%, 58.5%, 75% (đây là tỷ lệ chuẩn quốc tế). Vàng 24K có giá trị cao nhưng mềm nhất và dễ biến dạng bởi vậy chỉ nên dùng để tích trữ. Vàng có ba màu để lựa chọn: Vàng Vàng, Vàng Trắng và Vàng Hồng (hay còn gọi là Vàng Nga).

Ký hiệu khắc trong nhẫn cưới vàng là Au417 là vàng 10K, Au585 là vàng 14K, Au750 là vàng 18K.

-Platinum (Bạch Kim) ký hiệu là PT, Bạch Kim là nguyên liệu quý hiếm, có màu trắng, ánh hơi trầm, sang trọng. So với vàng thì platinum nặng hơn, quý hơn, khó chế tác hơn hẳn. Để chế tác nhẫn cưới platinum thì thợ kim hoàn phải là thợ lành nghề và chuyên chế tác platinum. Thường thì nhẫn cưới platinum hay được đính kết cùng kim cương tự nhiên để cho vẻ đẹp tuyệt hảo nhất.

Ký hiệu khắc trong nhẫn cưới bạch kim là PT900, PT950 hoặc PT850 tùy tỷ lệ thành phần platinum.

  1. Tôn trọng bạn đời khi đưa ra quyết định:

Việc chọn mua nhẫn cưới sẽ tuyệt vời hơn nếu như cả hai cùng tôn trọng ý kiến của nhau, đôi khi là giảm cái tôi của mình xuống để nhường nhịn đối phương. Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng nhưng ý nghĩa hơn cả đó chính là tình yêu chân thành và sống với nhau thật hạnh phúc. Tôn trọng bạn đời khi cùng nhau đưa ra quyết định mới là điều quan trọng nhất.

  1. Nhẫn cưới để mang theo cả đời:

Nhẫn cưới không nhất thiết là chiếc nhẫn mà bạn thấy đẹp nhất mà sẽ là chiếc nhẫn khiến bạn thấy thoải mái nhất. Việc tham khảo quá nhiều mẫu nhẫn cưới sẽ khiến bạn dễ bị cuốn theo những kiểu nhẫn bạn chưa từng thử đeo hoặc không phù hợp với mình. Hãy luôn nhớ rằng chiếc nhẫn cưới bạn chọn sẽ trở thành một phần cuộc sống, thậm chí tượng trưng phong cách sống của bạn.

Nếu bạn là người làm nghề thủ công, đôi tay thường xuyên vận động, hãy ưu tiên những kiểu nhẫn cưới trơn ôm tay, nhẫn ít đá và ổ đá thấp, tránh chọn nhẫn cưới dày, bản nhẫn quá lớn, ổ đá cao hoặc nhiều chi tiết cầu kỳ.

Tiết kiệm là điều cần thiết nhưng nhẫn cưới để đeo cả đời nên đừng sơ sài quá. Bạn nên tránh mua những cặp nhẫn quá mỏng và kết cấu thiết kế có phần cẩu thả, có thể giá thành và chi phí gia công sẽ rẻ đi đôi chút nhưng đeo lâu sẽ không giữ được vẻ đẹp trang trọng của tín vật hôn nhân nữa. Nếu kinh phí hiện tại chưa cho phép mua nhẫn cưới tại những thương hiệu quốc tế hoặc thương hiệu lớn, bạn hãy chọn những cửa hàng nhỏ hơn có kinh nghiệm và uy tín, có chế độ bảo hành để được đảm bảo chất lượng, quyền lợi khi mua hàng.

Chọn nhẫn cưới vừa đẹp vừa hợp lý tưởng đơn giản nhưng lại chẳng hề giản đơn. Người xưa có dạy: Tu trăm năm mới chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng. Tuy rằng ngày cưới nhiều việc phải lo, nhưng là việc trọng đại nên đừng quên đọc kỹ những hướng dẫn chọn nhẫn cưới trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Xem thêm các mẫu nhẫn cưới thiết kế 3D Lucy Jewelry tại đây:

Nhẫn cưới vàng:  https://lucyjewelry.vn/nhan-cuoi-vang-bach-kim-platinum

Nhẫn cưới Platinumhttps://lucyjewelry.vn/nhan-cuoi-bach-kim-platinum-pt900

Viết bình luận của bạn: